02 ngôi nhà “Tình thân” đã được Công ty Cổ phần Xây dựng Thành Đô, Công ty Điện lực Bắc Giang hỗ trợ kinh phí cho hộ nghèo

Thứ Tư, 21 Tháng Sáu, 2023 93 lượt xem Chia sẻ bài viết:
Ngày 21.6.2023, bà Nguyễn Thị Phú – Bí thư Đảng uỷ Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Phó Giám đốc Quỹ từ thiện của doanh nghiệp tỉnh; ông Nguyễn Xuân Việt – Uỷ viên Ban Chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Vifoco; bà Lê Thị Hải Yến – Uỷ viên Ban Chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Phó Giám đốc Công ty Xi măng Toàn Yến; bà Nguyễn Thị Giỏi – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Thành Đô cùng Văn phòng Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã đến thăm gia đình và trao số tiền 70 triệu đồng ủng hộ cho 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Tham dự buổi trao tặng kinh phí hỗ trợ có bà Trần Thị Vượng, Uỷ viên Ban Thường vụ huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện; ông Đặng Việt Hà – Huyện uỷ viên, Chánh Văn phòng Huyện uỷ; ông Lưu Văn Vi – Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp huyện Yên Thế, cùng lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc xã, thôn, bản của 02 xã: Đồng Tiến và Đồng Lạc.
Đoàn từ thiện của Quỹ từ thiện của doanh nghiệp tỉnh đã đến bản Trại Mới, xã Đồng Tiến, thăm gia đình anh Đoàn Văn Dương, là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Anh Dương sinh năm 1974, bị mắc căn bệnh thần kinh không ổn định, sống độc thân, không có việc làm ổn định. Anh Dương có mẹ và em gái cũng bị bệnh thần kinh. Hiện anh Dương đang ở trong căn nhà 2 gian chật hẹp, dột nát. Tại đây, bà Nguyễn Thị Giỏi – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Thành Đô cùng đoàn từ thiện đã trao số tiền 50 triệu đồng cho người thân của anh Dương để cùng lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền xã Đồng Tiến, thôn Trại Mới giúp xây nhà cho anh Dương.
Ngay sau khi có số tiền ủng hộ trên, trong ngày 21/6/2023 gia đình anh Dương đã tiến hành khởi công xây dựng ngôi nhà có diện tích khoảng  40 m2, dự kiến trong 2 tháng sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng để tiến tới giúp anh Dương có được chỗ ở ổn định. 

 

Ngôi nhà đã cũ, dột nát của anh Đoàn Văn Dương, bản Trại Mới,

xã Đồng Tiến, huyện Yên Thế

Bà Nguyễn Thị Giỏi, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Thành Đô trao 50 triệu đồng hỗ trợ anh Đoàn Văn Dương xây mới ngôi nhà

Đến thôn Cây Gạo, Xã Đồng Lạc, đoàn từ thiện đã thăm và chứng kiến ngôi nhà ở của bà Mai Thị Chiến, sinh năm 1953, là hộ nghèo, bà ở một mình. Bà có 03 người con (02 con trai của bà đều mắc bệnh xã hội, đang phải chữa bệnh), còn 01 con gái có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bản thân bà thường xuyên đau ốm và hiện vẫn đang phải điều trị bệnh tại Hà Nội. Ngôi nhà cấp 4 bà đang ở có 04 gian, mái ngói đã cũ, hỏng, mục nát, mối mọt, phải chống và che bằng bạt. Quỹ từ thiện của doanh nghiệp tỉnh đã trao kinh phí 20 triệu của Công ty Điện lực Bắc Giang hỗ trợ bà Chiến sửa chữa ngôi nhà.

 

 Hiện trạng ngôi nhà dột nát của bà Mai Thị Chiến thôn Cây Gạo, xã Đồng Lạc, huyện Yên Thế

Bà Nguyễn Thị Phú trao kinh phí 20 triệu đồng của Công ty Điện lực Bắc Giang    hỗ trợ bà Mai Thị Chiến sửa nhà

Tại buổi trao kinh phí hỗ trợ, bà Nguyễn Thị Phú – Bí thư Đảng uỷ Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Phó Giám đốc Quỹ từ thiện của doanh nghiệp tỉnh đã chia sẻ với những khó khăn của 02 hộ gia đình. Mong rằng, với sự giúp đỡ kinh phí của chính quyền huyện, xã, cùng người thân và làng xóm sẽ sử dụng có hiệu quả, giúp 2 hộ nghèo có ngôi nhà ở khang trang hơn, để họ được an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống vươn lên.

Phú Nguyễn