Bắc Giang: Phát 4 nghìn phiếu khảo sát, đánh giá chỉ số DDCI trên nền tảng online

Thứ Ba, 9 Tháng Năm, 2023 82 lượt xem Chia sẻ bài viết:
Người dân, DN giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Những DN, hợp tác xã trên đang hoạt động sản xuất, kinh doanh, có phát sinh và tiếp xúc dịch vụ hành chính công với các sở, ngành, huyện, TP. Thời gian điều tra tính từ 1/7/2022 đến ngày 30/6/2023. Đối tượng được đánh giá gồm 35 cơ quan, đơn vị; 10 huyện, TP.

Việc khảo sát, đánh giá được thực hiện hoàn toàn trên không gian mạng thông qua cổng thông tin điều tra DDCI tại địa chỉ www.ddcibacgiang.vn. Việc sử dụng nền tảng online là một trong những hoạt động đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số mang tới nhiều ưu điểm vượt trội. DN có thể tham gia khảo sát, đánh giá DDCI không giới hạn thời gian, không gian, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho DN.

Cụ thể, bộ chỉ số DDCI của cấp huyện được đánh giá trên 9 chỉ số thành phần: Tính minh bạch và tiếp cận thông tin; khả năng tiếp cận đất đai và mặt bằng kinh doanh; chi phí không chính thức; chi phí thời gian; cạnh tranh bình đẳng; hỗ trợ DN; thiết chế pháp lý và an ninh trật tự; tính năng động, sáng tạo và hiệu quả hoạt động của chính quyền huyện, TP; vai trò người đứng đầu UBND huyện, TP. Đối với các sở, ngành tỉnh có 8/9 chỉ số thành phần như trên (không có chỉ số khả năng tiếp cận đất đai và mặt bằng kinh doanh).

Theo Báo Bắc Giang