Bắc Giang phát động tháng cao điểm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Thứ Bảy, 7 Tháng Mười, 2023 27 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Tối 6/10, tại Công ty TNHH Hosiden, Khu công nghiệp (KCN) Quang Châu, huyện Việt Yên (Bắc Giang), Ban chỉ đạo (BCĐ) Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (gọi tắt là CVĐ) tỉnh Bắc Giang phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức lễ phát động tháng cao điểm thực hiện CVĐ và khai trương “Gian hàng dành cho công nhân lao động” lần thứ V.

Dự chương trình có các đồng chí: Trần Công Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ CVĐ tỉnh; Nguyễn Văn Cảnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và các thành viên BCĐ CVĐ, lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị cùng hơn 1 nghìn công nhân trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu cắt băng khai mạc gian hàng dành cho công nhân.

Phát động tháng cao điểm (tháng 10), đồng chí Trần Công Thắng khẳng định, việc triển khai CVĐ nhằm khơi dậy lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam và sản xuất ra nhiều hàng Việt Nam có chất lượng, sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Thời gian qua, BCĐ các cấp đã đề ra nhiều giải pháp, cách làm hay, tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, nhân dân, doanh nghiệp sản xuất, nhà cung ứng… trên địa bàn tỉnh. Tỷ lệ hàng hóa xuất xứ Việt Nam được các trung tâm thương mại, siêu thị trưng bày, lưu thông và tiêu dùng trong tỉnh đạt hơn 95%; tại hệ thống các chợ trung tâm đạt 90%.

Các đại biểu tham quan gian hàng.

Nhiều sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh được người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến như: Vải thiều Lục Ngạn, gà đồi Yên Thế, chè Bản Ven, mỳ Chũ, rau cần Hoàng Lương (Hiệp Hòa); sản phẩm thủ công mỹ nghệ của huyện Yên Dũng… Đến nay, toàn tỉnh có 255 sản phẩm OCOP, trong đó 31 sản phẩm đạt 4 sao, 224 sản phẩm đạt 3 sao.

BCĐ các huyện, TP đã phối hợp triển khai có hiệu quả Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với CVĐ giai đoạn 2021- 2025, việc đưa hàng Việt về địa bàn nông thôn, miền núi được các đơn vị, địa phương tiếp tục quan tâm; công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, ngăn chặn, chống hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng được đẩy mạnh.

Triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, hằng năm, BCĐ các cấp đã tổ chức hội chợ, tham gia xúc tiến thương mại để giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm tiềm năng của địa phương, đơn vị.

Đồng chí Trần Công Thắng kêu gọi các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp, các cấp, ngành, địa phương tiếp tục tuyên truyền, triển khai có hiệu quả CVĐ theo tinh thần Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với CVĐ và các Kế hoạch của BCĐ Trung ương, của tỉnh. Qua đó, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra.

Hưởng ứng cuộc phát động, tại đây, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Công Thương, Ban Quản lý các KCN tỉnh, các huyện, TP và một số đơn vị tổ chức chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” lần thứ V. Chương trình diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 6-8/10) có sự tham gia của 68 đơn vị, doanh nghiệp với 116 gian hàng ưu đãi. Trong đó có 15 đơn vị, doanh nghiệp, hộ sản xuất ủng hộ hàng hóa cho gian hàng “0 đồng”, tổng trị giá gần 500 triệu đồng.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã khen thưởng hơn 100 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động, đối tác tích cực trong thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên; tập thể, cá nhân có thành tích trong chương trình “1 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Chia sẻ với công nhân hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ tỉnh đã trích 370 triệu đồng từ Quỹ Mái ấm công đoàn để hỗ trợ về nhà ở cho 10 trường hợp.

Theo Báo Bắc Giang