Bắc Giang: Thông tin thời sự cho lãnh đạo doanh nghiệp

Thứ Năm, 21 Tháng Chín, 2023 30 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Sáng 21/9, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp (DN) tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị thông tin lãnh đạo chủ chốt quý III/2023 đến hơn 160 đại biểu là lãnh đạo các DN trên địa bàn.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại đây, các đại biểu được quán triệt triển khai thực hiện Quy định số 116-QĐ/TW ngày 28/7/2023 của Ban Bí thư về chỉ đạo, định hướng và cung cấp thông tin, tuyên truyền phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Để thực hiện tốt Quy định số 116, Đảng ủy Khối DN tỉnh đề nghị các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và người lao động về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh.

Tuyên truyền việc lãnh đạo triển khai, thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực gắn với thực hiện các văn bản của Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; các quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên; về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Truyền đạt chuyên đề về “Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ – Chiến lược của các cường quốc – cơ hội cho DN vừa và nhỏ ở Việt Nam”, Tiến sĩ Bùi Xuân Việt, Giảng viên Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh thông tin: Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden có ý nghĩa rất quan trọng trong việc củng cố hơn nữa mối quan hệ Việt Nam – Mỹ; đồng thời, tạo nền tảng toàn diện và cải thiện môi trường kinh doanh thúc đẩy hợp tác song phương, đặc biệt là đầu tư từ Mỹ và kéo theo làn sóng FDI của DN phương Tây vào Việt Nam. Mỹ hiện là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn thứ 8 của Mỹ…

Theo Báo Bắc Giang