Đổi mới sáng tạo trong quản lý và điều hành doanh nghiệp

Thứ Năm, 13 Tháng Sáu, 2024 105 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Sáng 13.6.2024, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ – Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ tổ chức chương trình đào tạo với chủ đề  “Đổi mới sáng tạo trong Quản lý và Điều hành doanh nghiệp“.

Ông Nguyễn Cường – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phát biểu

Đây là nội dung hết sức quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0. Đổi mới sáng tạo là một trong những công cụ đắc lực, tiềm năng nhất để doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Lớp tập huấn với mục đích giúp các doanh nghiệp có kiến thức bắt nhịp công nghệ, đổi mới sáng tạo về tư duy công nghệ tiếp tục duy trì và phát triển bền vững trên thị trường; nâng cao hiệu quả hoạt động, năng lực cạnh tranh để doanh nghiệp phát triển bền vững trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0.

Giảng viên: Tiến sĩ Nguyễn Văn Trúc – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ trao đổi các nội dung với lớp tập huấn

Lớp tập huấn được nghe Tiến sĩ Nguyễn Văn Trúc – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ – Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ trao đổi các kiến thức về: Các kiểu đổi mới sáng tạo và hiệu quả kinh tế mạng lại, cách tạo ra đổi mới sáng tạo; Các ví dụ và bài học thực tế về đổi mới sáng tạo, thành công mạng lại; Yêu cầu về đổi mới sáng ở Việt Nam; Các công cụ thực hiện đổi mới sáng tạo, tạo động lực và nguồn cảm hứng cho đổi mới sáng tạo; Xu hướng các ngành nghề, phương thức kinh doanh trong thời gian tới; Những thách thức mô hình kinh doanh mới và yêu cầu doanh nghiệp đổi mới để thích ứng; Giải pháp về nhân sự trong Cách mạng công nghiệp 4.0.

Quang cảnh lớp học

Thông qua lớp tập huấn, các doanh nghiệp đã cơ bản nắm được quy trình chuyển đổi số trong các doanh nghiệp, hợp tác xã, phương pháp tiếp cận thị trường và khách hàng thông qua giải pháp công nghệ. Đổi mới sáng tạo trong quản lý và điều hành doanh nghiệp là xu thế tất yếu trong thời đại công nghệ số, hội nhập thương mại quốc tế, đây là vấn đề sống còn của mỗi doanh nghiệp trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0.

Phú Nguyễn