Giới thiệu sản phẩm gà đồi Yên Thế tại Hội chợ OCOP khu vực Đông Bắc – Quảng Ninh 2023

Thứ Tư, 25 Tháng Mười, 2023 26 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Từ ngày 25/10 đến ngày 1/11, tại Cung Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh diễn ra Hội chợ OCOP vùng Đông Bắc – Quảng Ninh năm 2023. Hội chợ có 309 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP đến từ 38 tỉnh, TP trong cả nước.

Đây là sự kiện cấp quốc gia về xúc tiến thương mại, cơ hội để các tỉnh, TP đẩy mạnh quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP.

Gian trưng bày các sản phẩm được chế biến từ gà đồi Yên Thế.

Tại đây, tỉnh Bắc Giang có gian hàng giới thiệu sản phẩm gà đồi Yên Thế do Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang) tổ chức, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách.

Đến gian hàng, mọi người được xem video tư liệu về quy trình chăn nuôi gà; các thông tin, chứng nhận về thương hiệu gà đồi Yên Thế; hiểu biết thêm về vùng an toàn dịch bệnh cúm gia cầm và Niu-cát-xơn; công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gà, quá trình được chứng nhận vùng an toàn dịch bệnh… Khách hàng được sử dụng thử một số sản phẩm chế biến từ gà đồi Yên Thế như: Giò, chả, khô gà lá chanh, xúc xích…

Việc quảng bá sản phẩm gà đồi, đẩy mạnh xúc tiến thương mại là một trong những nội dung thuộc Đề án xây dựng vùng an toàn dịch bệnh cúm gia cầm và Niu-cát-xơn đối với gà trên địa bàn huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021-2025 do Chi cục Chăn nuôi và Thú y thực hiện.