Hàn Quốc tiếp tục cải tổ nội các

Thứ Năm, 14 Tháng Chín, 2023 30 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 13/9, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã tiến hành đợt cải tổ nội các quy mô nhỏ, thay thế 3 bộ trưởng gồm Bộ trưởng Quốc phòng; Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ trưởng Bình đẳng giới và Gia đình.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Chánh Văn phòng Tổng thống Kim Dae-ki cho biết nghị sĩ Shin Won-sik của đảng Quyền lực quốc dân (PPP) được chọn làm Bộ trưởng Quốc phòng thay thế người tiền nhiệm Lee Jong-sup.

Cố vấn đặc biệt của Tổng thống về văn hóa và thể thao Yoo In-chon được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong khi cựu Chủ tịch Ủy ban đối sách khẩn cấp đảng PPP cầm quyền Kim Ha-eng giữ chức Bộ trưởng Bình đẳng giới và Gia đình.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol.

Theo ông Kim Dae-ki, nghị sĩ Shin Won-sik là người giàu kinh nghiệm cả về chính sách quốc phòng và lĩnh vực tác chiến, được đánh giá là người thích hợp nhất để xây dựng năng lực an ninh trong bối cảnh hiện tại và hoàn thiện chiến lược cải cách quốc phòng 4.0.

Ông Shin Won-sik xuất thân từ Lục quân, giữ quân hàm Trung tướng trong quân đội Hàn Quốc, được đánh giá là một chuyên gia về hoạch định chiến lược chính sách quốc phòng.

Trong khi đó, ông Yoo In-chon đã có nhiều năm làm trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, từng giữ chức Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong chính phủ dưới thời cựu Tổng thống Lee Myung-bak. Ông không chỉ am hiểu về lĩnh vực được quản lý mà còn có năng lực chính sách, thích hợp để đóng vai trò tạo ra bước nhảy vọt cho văn hóa Hàn Quốc K-Culture vươn rộng ra thế giới.

Quan chức Kim Ha-eng từng giữ chức người phát ngôn Phủ Tổng thống dưới thời cựu Tổng thống Park Geun-hye, sau đó giữ chức Chủ tịch Ủy ban đối sách khẩn cấp đảng PPP.

Đây là đợt cải tổ nội các thứ hai của Tổng thống Yoon Suk Yeol kể từ sau khi nhậm chức hồi tháng 5/2022. Tháng 6 năm nay, Tổng thống Yoon Suk Yeol đã cải tổ nội các lần đầu kể từ sau khi nhậm chức, trong đó thay thế hai quan chức cấp bộ trưởng là Bộ trưởng Thống nhất, Chủ tịch Ủy ban vì quyền lợi người dân cùng 13 vị trí thứ trưởng.

Theo Báo Bắc Giang