Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh: Tham dự chương trình kết nối doanh nghiệp Xuân 2023 tại Vĩnh Phúc

Chủ Nhật, 5 Tháng Ba, 2023 92 lượt xem Chia sẻ bài viết:

 

Trong 2 ngày 4-5/3, đoàn đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang do ông Nguyễn Cường – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội cùng một số ông, bà uỷ viên Ban Chấp hành Hiệp hội đã tham dự chương trình kết nối doanh nghiệp Xuân 2023, do Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức. Tham dự có Hiệp hội doanh nghiệp 7 tỉnh, thành phố phía Bắc: Phú Thọ, Hải Phòng, Bắc Ninh, Lào Cai, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc.

Quang cảnh hội nghị

 

Tại hội nghị, bà Phạm Thị Hồng Thuỷ – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã khái quát những kết quả nổi bật trong kết nối doanh nghiệp các tỉnh phía Bắc những năm qua. Thông qua hoạt động kết nối doanh nghiệp đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư vào các tỉnh, thành phố cũng như hỗ trợ nhau phát triển sản xuất kinh doanh.

Hội nghị đã được nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, nhất là việc thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp và du lịch mà Vĩnh Phúc đạt được sau hơn 25 năm tái lập tỉnh. Đến nay, tổng số dự án trên địa bàn tỉnh còn hiệu lực gần 1.300 dự án, trong đó có 450 dự án FDI, tổng vốn đầu tư hơn 7,5 tỷ USD và 822 dự án DDI với tổng vốn đầu tư khoảng 106,4 nghìn tỷ đồng. Tính đến hết năm 2022, Vĩnh Phúc đã đón trên 7 triệu lượt du khách, đạt gần 90% kế hoạch đề ra. Trong đó, số lượng du khách quốc tế đạt trên 61 nghìn lượt. Tổng doanh thu lĩnh vực du lịch đạt hơn 2.800 tỷ đồng. Mục tiêu đến năm 2025, Vĩnh Phúc là tỉnh công nghiệp phát triển, là một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch của vùng và cả nước.

Những năm qua, Vĩnh Phúc đã tập trung cao vào khâu cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là các thủ tục hành chính liên quan đến quá trình đầu tư của doanh nghiệp theo hướng công khai, rút ngắn thời gian giải quyết, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp sản xuất, mở rộng đầu tư, kinh doanh. Xây dựng môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, hấp dẫn các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài phục vụ nhiệm vụ phát triển nền kinh tế của địa phương, đặc biệt là các nhà đầu tư chiến lược, các tập đoàn đa quốc gia đầu tư tại tỉnh. Với phương châm “Vĩnh Phúc là nơi kết nối đầu tư”, luôn muốn mở rộng liên kết phát triển kinh tế với các quốc gia, các tỉnh, thành phố trong cả nước và các tỉnh, thành phố trong vùng kinh tế phía Bắc, như: Tuyên Quang,  Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lào Cai, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Lạng Sơn… để mở rộng liên kết đầu tư cùng phát triển kinh tế hiệu quả hơn nữa trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Tham dự chương trình kết nối doanh nghiệp Xuân 2023 tại Vĩnh Phúc là dịp để đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh, thành phố hợp tác, chia sẻ thông tin, học tập kinh nghiệm, giúp nhau cùng thành công trong sản xuất kinh doanh và các giải pháp để kết nối, liên kết đầu tư cùng phát triển kinh tế.

Sau khi kết thúc hội nghị ngày thứ nhất, ngày thứ hai Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc mời Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh bạn cùng dâng hương Quốc Mẫu Tây Thiên và tham quan một số di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của Vĩnh Phúc.

Các đại biểu tham dự hội nghị                      
Các đại biểu tham quan và dâng hương Quốc Mẫu Tây Thiên

 

Phú Nguyễn