Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc làm việc tại Bắc Giang

Thứ Ba, 12 Tháng Chín, 2023 83 lượt xem Chia sẻ bài viết:
Chiều 11/9, Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc do ông Trần Hải Linh – Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang. Tiếp đoàn có đồng chí Mai Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang và lãnh đạo một số sở, ngành.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Đồng thời cho biết, những năm gần đây, Bắc Giang là điểm sáng của cả nước trong phát triển kinh tế, điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư lớn. Tăng trưởng kinh tế của tỉnh luôn nằm trong nhóm đứng đầu cả nước; năm 2022 và 6 tháng năm nay, tăng trưởng kinh tế của tỉnh đứng thứ 2 cả nước.

Môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh ngày càng được cải thiện mạnh mẽ, kết quả thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của tỉnh những năm gần đây liên tục trong tốp 10 của cả nước. Chất lượng nguồn nhân lực của Bắc Giang nằm trong tốp cao. Hiện nay, Bắc Giang đang thực hiện chương trình đưa người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc. Toàn tỉnh có 1,7 nghìn lao động đang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình này.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc Trần Hải Linh phát biểu tại buổi làm việc.

Nhằm hợp tác hiệu quả hơn nữa giữa Bắc Giang và Hàn Quốc, đồng chí mong muốn, tới đây Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc quan tâm, hỗ trợ tỉnh kết nối với các nhà đầu tư của Hàn Quốc đầu tư vào địa bàn tỉnh ở các lĩnh vực như: Công nghệ xanh, công nghệ bán dẫn thân thiện môi trường,… Quan tâm kết nối người Việt Nam ở Hàn Quốc với tỉnh để đầu tư vào địa bàn tiêu thụ, chế biến nông sản cho Bắc Giang, thúc đẩy phát triển kinh tế.

Đồng thời hỗ trợ tỉnh thúc đẩy hợp tác thương mại, xuất khẩu các sản phẩm nông sản thế mạnh của tỉnh vào thị trường Hàn Quốc, trong đó có vải thiều. Tỉnh mong muốn Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc hợp tác trong đào tạo nhân lực chất lượng cao, cung cấp cho thị trường Hàn Quốc và các doanh nghiệp Hàn Quốc trong tỉnh và khu vực.

Trước các vấn đề tỉnh Bắc Giang đề xuất, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc Trần Hải Linh cho biết, Hiệp hội luôn sẵn sàng đồng hành cùng tỉnh để đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư. Căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ, Hiệp hội tiếp tục hỗ trợ tỉnh thu hút, xúc tiến đầu tư với các đối tác Hàn Quốc, các quốc gia phát triển khác.

Đồng thời hỗ trợ tổ chức hội nghị xúc tiến của tỉnh Bắc Giang tại Hàn Quốc; đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu; hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tuyển dụng lao động cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Ông cho biết, về nguồn nhân lực, ngoài đòi hỏi về tay nghề cao, người lao động cần hiểu rõ về văn hóa của Hàn Quốc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại đây, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn cảm ơn Đoàn công tác, đồng thời đánh giá cao hoạt động của Hiệp hội thời gian qua.

Thông qua các thông tin Hiệp hội cung cấp, tỉnh tiếp tục triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả công tác thu hút đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực. Đồng chí mong rằng, thời gian tới, Hiệp hội tiếp tục giúp đỡ, gắn bó chặt chẽ với Bắc Giang để thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc vào địa bàn tỉnh, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp của địa phương. Hiệp hội xem xét hỗ trợ Bắc Giang kết nối với một số địa phương của Hàn Quốc để hợp tác phát triển công nghiệp. Đồng thời nhấn mạnh, tỉnh Bắc Giang trong khả năng sẽ tạo mọi điều kiện, tích cực hỗ trợ các cơ chế, chính sách và tháo gỡ khó khăn để các chương trình hợp tác giữa Bắc Giang và Hàn Quốc mang lại hiệu quả tối đa.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Cùng ngày, Đoàn công tác đến thăm Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên./.

Theo bacgiang.gov.vn