Hội Doanh nghiệp huyện Yên Dũng: Gặp mặt kỷ niệm 78 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Thứ Sáu, 13 Tháng Mười, 2023 618 lượt xem Chia sẻ bài viết:
Sáng 13/10, Hội Doanh nghiệp huyện tổ chức gặp mặt kỷ niệm 78 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 – 13/10/2023). Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Phú – Bí thư Đảng ủy Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện Yên Dũng và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Từ khi thành lập đến nay, Hội Doanh nghiệp huyện Yên Dũng đã thực hiện tốt với vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền. Hiện nay, toàn huyện có trên 700 doanh nghiệp đăng ký, trong đó có trên 300 doanh nghiệp kê khai đang hoạt động. Thu hút và tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động thường xuyên, góp phần ổn định việc làm, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trong huyện; doanh thu của doanh nghiệp đóng góp một phần quan trọng trong phát triển kinh tế địa phương.

Các doanh nghiệp cũng đã thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện.

Trong những năm qua, huyện Yên Dũng luôn xác định kinh tế tư nhân là động lực chủ yếu trong phát triển kinh tế – xã hội và đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân có vị trí, vai trò quan trọng, đóng góp to lớn đối với sự phát triển của địa phương. Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã luôn tập trung chỉ đạo, thực hiện nhất quán chủ trương “Chính quyền đồng hành, gắn bó, chia sẻ” cùng cộng đồng doanh nghiệp với phương châm “Lấy doanh nghiệp làm trung tâm, hướng đến doanh nghiệp”, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp phát triển.

9 tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế có nhiều biến động, nhiều doanh nghiệp thiếu đơn hàng sản xuất, thiếu nguồn vốn hoạt động, gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh. Song huyện Yên Dũng đã đồng hành cùng doanh nghiệp, triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ tháo gỡ khó khăn, tiếp tục tạo môi trường thuận lợi để đầu tư, kinh doanh, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp; đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và triển khai thực hiện giải ngân các dự án đầu tư công. Các doanh nghiệp trên địa bàn đã nỗ lực từng bước vượt qua khó khăn, cùng cấp ủy, chính quyền các cấp phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Bên cạnh đó, Hội Doanh nghiệp huyện Yên Dũng đã nâng cao vai trò, trách nhiệm, là cầu nối đại diện cho tiếng nói, lợi ích chính đáng của hội viên và các doanh nghiệp trên địa bàn; tạo dựng và vun đắp mối quan hệ đoàn kết, hợp tác tương trợ lẫn nhau giữa các doanh nghiệp; kịp thời nắm bắt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để cung cấp thông tin, tuyên truyền đến các doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, dự báo vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự đồng lòng và quyết tâm cao của chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp toàn huyện sẽ vượt qua mọi trở ngại, khó khăn, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.