Hội nghị Ban Thường trực Hiệp hội, Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện của doanh nghiệp và ký chương trình phối hợp với Uỷ ban MTTQ tỉnh

Thứ Tư, 12 Tháng Sáu, 2024 190 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Chiều ngày 12.6.2024, Ban Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội đồng Quản lý Quỹ từ thiện của doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Ông Bùi Văn Hạnh, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị các các ông Phó Chủ tịch Hiệp hội; Hội đồng Quản lỹ Quỹ, Giám đốc, Phó Giám đốc Quỹ từ thiện của doanh nghiệp, Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh, Văn phòng Hiệp hội.

Với vai trò là cầu nối, đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho doanh nghiệp, Ban Thường trực Hiệp hội đã tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm là thường xuyên nắm tình hình, phối hợp với các ngành đề xuất với Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh nhiều giải pháp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp. Thường trực Hiệp hội đã có 05 văn bản kiến nghị 16 vướng mắc khó khăn gửi chủ tịch UBND tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức gặp mặt, đối thoại cộng đồng doanh nghiệp, có 16 ý kiến đã được Chủ tịch tiếp thu và giao các sở, ngành trả lời giải quyết. Tổ chức cho doanh nghiệp xúc tiến thương mại tại Hưng Yên và 13 lớp tập huấn cho doanh nghiệp với các nội dung phong phú, thiết thực như: Quản trị doanh nghiệp, chuyển dổi số, truy xuất nguồn vốn trong chuỗi liên kết và tiêu thụ sản phẩm chủ lực, tiếp cận nguồn vốn, phương thức Marketing onlie…

Hiệp hội đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp với các đơn vị, sở, ngành trong tỉnh, kịp thời cung cấp các văn bản, chính sách pháp luật, đặc biệt là những chính sách mới cho các doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh, tăng doanh thu, đời sống của người lao động từng bước được cải thiện. Hiệp hội đã tham mưu với UBND tỉnh tổ chức thành công hội nghị công bố kết quả đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và huyện, thành phố (DDCI) năm 2023, được UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao.

Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tư vấn cho các doanh nghiệp về chuyển đổi số, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, truyền thông sản phẩm, đào tạo đội ngũ nhân sự… Trung tâm đã xây dựng và phát triển Website thương mại phần mềm WWWphanmemddci.com và tiến hành chạy quảng cáo Google toàn quốc. Tiếp tục xây dựng Website cho các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp. Vận hành hệ thống truyền thông số Fanpage Becabiz, Fanpage DDCI Bắc Giang, kênh Youtube DDCI Bắc Giang,… Tham gia và trực tiếp phân tích DDCI 2023 cho các sở, ngành và UBND huyện, thị xã, thành phố định hướng và có giải pháp nâng cao năng lực hoạt động, đáp ứng doanh nghiệp năm 2024.

Hoạt động từ thiện được các doanh nghiệp quan tâm hưởng ứng, ủng hộ. Quỹ từ thiện của doanh nghiệp tỉnh đã vận động các hội viên tập thể, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ 31.415 suất quà Tết nguyên đán 2024, trị giá 19,725 tỷ đồng cho các đối tượng khó khăn ở 10/10 huyện, thị xã, thành phố, góp phần thực hiện mục tiêu của tỉnh về chăm lo người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau.

Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-BCĐ ngày 26.02.2024 về “Triển khai thực hiện vận động, hỗ trợ xây dựng xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh Bắc Giang”, Quỹ đã vận động các doanh nghiệp tài trợ, hỗ trợ với số tiền 14,091 tỷ đồng tỷ đồng. Với ý nghĩa chía sẻ, cảm thông với người nghèo như người thân trong gia đình, từ năm 2023 đến nay Quỹ từ thiện đã nấu 29 nồi cháo “Bát cháo – Tình thân”.

6 tháng cuối năm 2024, Ban Thường trực Hiệp hội tăng cường nắm tình hình, tham mưu với lãnh đạo tỉnh tổ chức đối thoại, lắng nghe, giải quyết những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp tồn tại, ổn định và phát triển. Tham gia đóng góp ý kiến các chính sách hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp của trung ương và của tỉnh. Tổ chức khảo sát đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và huyện, thành phố (DDCI). Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, tổ chức tập huấn chuyển đổi số, quản trị doanh nghiệp, Marketing onlie… nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng về ứng dụng thương mại điện tử trong hoạt động sản xuất kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của các doanh nghiệp, từng bước đưa hoạt động thương mại điện tử hội nhập trong nước, khu vực và thế giới.

Ông Trần Công Thắng – Chủ tịch UBMT Tổ quốc tỉnh phát biểu

Ông Bùi Văn Hạnh – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phát biểu

Tại Hội nghị, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã ký chương trình phối hợp hoạt động với Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang về phản ánh khó khăn vướng mắc và kiến nghị của doanh nghiệp; tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền hoạt động của doanh nghiệp tham gia thực hiện an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, phong trào “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, hoạt động ”Quỹ vì người nghèo”.

Lãnh đạo MTTQ tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ký chương trình phối hợp

Nguyễn Phú