Hong Kong (Trung Quốc) tê liệt vì mưa lớn kỷ lục

Thứ Bảy, 9 Tháng Chín, 2023 27 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 8/9, mưa lớn kỷ lục đã làm tê liệt phần lớn Hong Kong (Trung Quốc), với lũ quét nhấn chìm các ga tàu điện ngầm, khiến tài xế mắc kẹt trên đường.

Chính quyền Hong Kong đình chỉ các trường học và kêu gọi công chúng tìm nơi trú ẩn an toàn.

Xe buýt di chuyển qua khu vực ngập nước tại Hong Kong ngày 8/9.

Nhiều hình ảnh và video cho thấy người dân phải lội qua dòng nước ngập màu nâu đục khi mưa lớn tiếp tục tràn vào thành phố 7,5 triệu dân. Ở một số khu vực trũng thấp, đường phố ngập trong nước, lực lượng chức năng địa phương đã giải cứu nhiều người mắc kẹt trong xe.

Trận lụt bắt đầu vào tối 7/9, Đài quan sát Hong Kong ghi nhận lượng mưa hơn 158 mm trong khoảng thời gian từ 11 giờ tối và nửa đêm, đây là mức kỷ lục kể từ năm 1884.

Một đoạn đường bị sập tại Hong Kong ngày 8/9.

Theo trang dữ liệu thời tiết trực tuyến OGimet, một số khu vực của Hong Kong có lượng mưa gần 500 mm trong 24 giờ. Thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều người dân bất ngờ bởi xảy ra chỉ vài ngày sau khi Hong Kong hứng chịu cơn bão mạnh nhất trong 5 năm.

Bão Saola, ban đầu là siêu bão, đã suy yếu tương đương bão cấp 2 khi đổ bộ vào Hong Kong cuối tuần trước. Chính quyền đặc khu hành chính cho biết có 86 người bị thương do cơn bão.

Theo cơ quan quản lý bệnh viện tại Hong Kong, tính đến chiều 8/9, đã có 119 người đã bị thương do trận mưa như trút nước. Chính quyền cho biết tình trạng thời tiết “khắc nghiệt” sẽ duy trì cho đến ít nhất nửa đêm.

Theo Báo Bắc Giang