Huyện Hiệp Hòa nghiêm túc tìm giải pháp cải thiện nâng cao chỉ số DDCI 2022

Thứ Tư, 5 Tháng Tư, 2023 163 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Năm 2021, huyện Hiệp Hòa đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng DDCI khối các sở, ban, ngành địa phương. Năm 2022, huyện Hiệp Hòa vượt lên 1 bậc, xếp vị trí thứ 6. Song một số chỉ tiêu chi tiết trong từng chỉ số thành phần vẫn còn những hạn chế, chưa được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao. Sáng nay, huyện Hiệp Hòa đã tổ chức Hội nghị phân tích kết quả thực hiện năm 2022, nghiêm túc nhìn nhận những tồn tại, nguyên nhân, đồng thời đưa ra giải pháp cụ thể, thiết thực để cải thiện, nâng cao chỉ số DDCI năm 2023.

Ông Hoàng Công Bộ- Chủ tịch huyện Hiệp Hòa phát biểu trong hội nghị

Năm 2022, huyện Hiệp Hòa tăng 1 bậc so với năm 2021 . Dù đã cố gắng nhưng thứ hạng chưa cải thiện nhiều so với năm trước đó. Đa phần các điểm chỉ số thành phần có tăng nhưng không đáng kể so với năm 202. Có 2 điểm chỉ số thành phần giảm thì đều nằm ở những chỉ số được gán trọng số lớn nhất Đó là lý do mà huyện dù có cố gắng nhưng thứ hạng không có nhiều biến chuyển .Năm 2022 huyện Hiệp Hòa có 7/9 chỉ số thành phần tăng nhưng không đáng kể . Tại hội nghị sáng nay Chủ tịch huyện Hiệp Hòa là ông Hoàng Công Bộ đã nghiêm túc nhìn nhận chỉ ra những nguyên nhân tồn đọng  trong năm 2022. Kết quả DDCI năm 2022 cho thấy huyện Hiệp Hòa chưa được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá tốt ở hầu hết các chỉ số thành phần, vẫn còn những thiếu sót chưa chặt chẽ và thống nhất .

Ông Dương Thanh Sơn- Giám đốc trung tâm tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh trình bày phân tich DDCI 2022

Tham gia Hội nghị phân tích kết quả thực hiện năm 2022, đưa ra giải pháp cụ thể, thiết thực để cải thiện, nâng cao chỉ số DDCI năm 2023 của huyện có sự tham gia của ông Dương Thanh Sơn, Giám đốc Trung tâm tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang. Ông Sơn đã có những phân tích chi tiết toàn bộ điểm mạnh và cả điểm còn tồn về cải cách hành chính tại của Huyện, đồng thời cùng Huyện đưa ra nhiều phân tích và định hướng để cải thiện chỉ số DDCI 2023.

Hội nghị mang lại hiệu quả rất thiết thực khi từng phòng ban cùng nghiêm túc đưa ra ý kiến thảo luận, làm rõ những nguyên nhân, từ đó để có những giải pháp cụ thể. Lãnh đạo Huyện rất coi trọng, quyết liệt trong việc phân tích những tồn tại, hạn chế. Đưa ra những giải pháp cụ thể cho từng hạng mục. Lãnh đạo huyện nhấn mạnh nội dung này phụ thuộc vào từng cá nhân tập thể của tất cả ban ngành thuộc huyện, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Lãnh đạo huyện Hiệp Hòa quyết tâm cải thiện xếp hạng DDCI 2023

Hội nghị mang lại hiệu quả rất thiết thực khi từng phòng ban cùng nghiêm túc đưa ra ý kiến thảo luận, làm rõ những nguyên nhân, từ đó để có những giải pháp cụ thể. Lãnh đạo Huyện rất coi trọng, quyết liệt trong việc phân tích những tồn tại, hạn chế. Đưa ra những giải pháp cụ thể cho từng hạng mục. Lãnh đạo huyện nhấn mạnh nội dung này phụ thuộc vào từng cá nhân tập thể của tất cả ban ngành thuộc huyện, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Huyện Hiệp Hòa quyết tâm sẽ không ngừng để hoàn thiện các khâu còn yếu kém chưa hiệu quả, tất cả vì mục tiêu phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Ghi nhân tại hội nghị – Đỗ Thạch Mạnh