Huyện Tân Yên: Gặp mặt doanh nhân

Thứ Sáu, 13 Tháng Mười, 2023 102 lượt xem Chia sẻ bài viết:
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, chiều 12/10, huyện Tân Yên tổ chức gặp mặt doanh nhân trên địa bàn. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư; Hiệp hội DN tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng 70 đại biểu là các doanh nhân, Giám đốc hợp tác xã trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Ngô Quốc Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện đã điểm lại một số kết quả nổi bật của huyện trong thời gian qua, đồng chí nhấn mạnh: Cùng với sự quyết tâm, đổi mới, sáng tạo trong phương thức lãnh đạo, quyết liệt trong hành động, tập trung tháo gỡ những khó khăn, điểm nghẽn, nút thắt, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế – xã hội của cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã; sự đồng thuận, chung sức của nhân dân trên địa bàn; sự đóng góp to lớn, thiết thực của các doanh nhân, doanh nghiệp- những người trực tiếp sản xuất ra của cải vật chất, huyện Tân Yên đã có bước phát triển mạnh mẽ. 9 tháng đầu năm 2023, các chỉ tiêu phát triển KT-XH đều đạt trên 70% kế hoạch. Tổng giá trị sản xuất đạt 13.865 tỷ đồng, đạt 67,8% so với kế hoạch, bằng 110,2% so với cùng kỳ, trong đó giá trị sản xuất ngành Nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt  3.833 tỷ đồng, ngành Công nghiệp- xây dựng 6.602 tỷ đồng, ngành thương mại dịch vụ 3.430 tỷ đồng; thu hút, thành lập mới 56 doanh nghiệp, đạt 93,3% kế hoạch, bằng 124,4% so với cùng kỳ nâng tổng số doanh ngihệp trên địa bàn 635 DN; thành lập mới 8 HTX nâng tổng số HTX trên địa bàn là 135 HTX.

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chúc mừng, tặng hoa các doanh nhân; biểu dương và ghi nhận những đóng góp của các doanh nhân, HTX trong phát triển KT-XH, góp phần hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Các đồng chí lãnh đạo huyện Tân Yên cam kết đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp, HTX, doanh nhân thực hiện đầu tư các dự án vào địa bàn. Đồng thời quan tâm, hỗ trợ thủ tục liên quan để thu hút nhà đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp tại địa phương.