Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hiệp Hoà gặp mặt doanh nghiệp, HTX tiêu biểu

Thứ Sáu, 13 Tháng Mười, 2023 253 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 – 13/10/2023), chiều 12/10, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện gặp mặt doanh nghiệp, HTX tiêu biểu trên địa bàn nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp và động viên cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Các đồng chí: Bùi Huy Khánh, Phó Bí thư TT Huyện ủy; Hoàng Văn Tri, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện; đại diện lãnh đạo Hội Doanh nghiệp huyện, Hội doanh nhân trẻ huyện; Hội doanh nghiệp Cựu chiến binh huyện; các doanh nghiệp, doanh nhân, HTX tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chào mừng kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu được xem video về kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế- xã hội, thu hút đầu tư của huyện trong thời gian qua; đánh giá, ghi nhận vai trò, đóng góp của các doanh nghiệp, HTX đối với sự phát triển của của huyện; định hướng quy hoạch phát triển của huyện giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến 2030…

Huyện Hiệp Hòa hiện có trên 630 doanh nghiệp, 199 HTX. Cộng đồng doanh nghiệp và các cơ sở SXKD trên địa bàn huyện đã chủ động khắc phục khó khăn, tích cực tìm kiếm thị trường để giữ vững sản xuất, tạo tạo việc làm cho trên 24 nghìn lao động thường xuyên, với mức thu nhập từ 5 triệu đồng đến 8 triệu đồng/người/tháng, góp phần ổn định việc làm, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trong huyện. Doanh thu của doanh nghiệp đóng góp một phần quan trọng trong phát triển kinh tế địa phương, trong đó doanh nghiệp ngoài quốc doanh đóng góp gần 30% tổng thu ngân sách trên địa bàn. Các doanh nghiệp cũng đã thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của huyện.

9 tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, nhiều doanh nghiệp thiếu đơn hàng sản xuất, thiếu nguồn vốn hoạt động, gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh. Song huyện Hiệp Hòa đã đồng hành cùng doanh nghiệp, triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ tháo gỡ khó khăn, tiếp tục tạo môi trường thuận lợi để đầu tư, kinh doanh, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp; đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và triển khai thực hiện giải ngân các dự án đầu tư công. Bên cạnh đó, Hội Doanh nghiệp huyện đã nâng cao vai trò, trách nhiệm, là cầu nối đại diện cho tiếng nói, lợi ích chính đáng của hội viên và các doanh nghiệp trên địa bàn; tạo dựng và vun đắp mối quan hệ đoàn kết, hợp tác tương trợ lẫn nhau giữa các doanh nghiệp; kịp thời nắm bắt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để cung cấp thông tin, tuyên truyền đến các doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, dự báo vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự đồng lòng và quyết tâm cao của chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp toàn huyện sẽ vượt qua mọi trở ngại, khó khăn, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, góp phần xây dựng quê hương Hiệp Hòa ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng cho một số doanh nghiệp tiêu biểu thực hiện tốt nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước năm 2023.