Khu du lịch miệt vườn Global GAP – Phù thủy vải thiều

Thứ Ba, 6 Tháng Sáu, 2023 46 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Khu du lịch miệt vườn Global GAP – Phù thủy vải thiều.

Khu du lịch miệt vườn vải thiều Global GAP – Phù thủy vải thiều gồm vườn vải của ông Trần Văn Hành và một số vườn vải lân cận ở thôn Chão, xã Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn rộng hơn 15,6 ha với gần 5.000 gốc vải trên 30 năm, được trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ, vải đạt chứng nhận tiêu chuẩn Global GAP. Quả vải to, thơm ngon nổi tiếng, năm 2022, vải tại đây đã được xuất khẩu đi Nhật và Đức; sản lượng dự kiến của vụ mùa năm 2023 là 200 tấn, phục vụ bán buôn, bán lẻ trong nước, một phần sẽ hướng tới xuất khẩu.

Vườn vải của ông Hành nổi tiếng với bí quyết chăm sóc cây vải thiều ra hoa, đậu quả ngay trên thân cây, là mô hình tiêu biểu nhiều năm qua ở huyện Lục Ngạn.

Cây vải thiều ra hoa, đậu quả ngay trên thân cây thu hút đông đảo du khách.

Trải nghiệm du lịch miệt vườn vào tháng 3, du khách có thể ngắm hoa vải thiều nở rộ, dựng lều cắm trại dưới tán cây, hít thở không khí trong lành và mùi hoa thoang thoảng. Từ tháng 5 đến tháng 7, du khách trải nghiệm vườn vải thiều trĩu quả, thoải mái thu hoạch, thưởng thức tại vườn.

Một số sản phẩm được chế biến từ vải, sản phẩm đặc trưng của địa phương du khách có thể mua về làm quà.

Tại đây, du khách được trải nghiệm công việc thu hoạch sáp ong, lấy mật thủ công cùng người nông dân; có thể mua những đặc sản của Lục Ngạn về làm quà như mật ong, mì Chũ và một số sản phẩm được chế biến từ vải, một số sản phẩm OCOP của địa phương.

Những cây vải được trồng trên 30 năm.

Nhiều du khách đến đây trải nghiệm, đã chi cả chục triệu đồng để sở hữu cây vải tại đây. Cây vải được du khách lựa chọn mua được cắm biển tên mình. Những cây vải này đều là những cây vải có tuổi đời vài chục năm, chất lượng quả ổn định. Dự báo, mỗi cây vải cho sản lượng thấp nhất khoảng 70 – 80 kg, cây sai quả đạt hơn 100 kg. Mỗi cây vải trong vườn đều được ông Hành chăm sóc, khi mùa vải chín, khách có thể lên vườn cùng tham gia thu hoạch.

Tại vườn du khách có thể thỏa sức chụp ảnh lưu niệm.

Vào trải nghiệm miệt vườn du khách có thể vừa tham quan, trải nghiệm thu hoạch vải tại vườn, thưởng thức những đặc sản của địa phương, lựa chọn những trái vải ngon, món quà ý nghĩa làm quà. Thời điểm này đang vào mùa, thu hút đông đảo du khách đến trải nghiệm mùa vải chín./.

Theo bacgiang.gov