Hội Doanh nghiệp huyện Lạng Giang: Khai mạc Hội chợ xúc tiến đầu tư – thương mại và công nghiệp năm 2023

Thứ Sáu, 13 Tháng Mười, 2023 87 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Tối 12/10, Hội Doanh nghiệp huyện Lạng Giang tổ chức khai mạc Hội chợ xúc tiến đầu tư – thương mại và công nghiệp huyện Lạng Giang năm 2023. Tới dự có các đồng chí: Trần Công Thắng, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ Cuộc vận động ” Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Bắc Giang; Đại diện lãnh đạo Sở Công thương, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Tạ Huy Cần, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ngô Thanh Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Bằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Lãnh đạo hội Doanh nghiệp huyện; các xã, thị trấn cùng các doanh nghiệp tham gia các gian hàng tại hội chợ cùng đông đảo cán bộ, nhân dân.

 

Phát biểu khai mạc hội chợ, đồng chí Thân Hải Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Lạng Giang khẳng định: Hội chợ xúc tiến Đầu tư- Thương mại và Công nghiệp huyện Lạng Giang năm 2023 là sự kiện được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm 78 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945- 13/10/2023) được xem là sự kiện xúc tiến thương mại trọng điểm của huyện Lạng Giang với mục tiêu phát triển thị trường nội địa, thúc đẩy giao lưu, kết nối giao thương, nâng cao chất lượng, phát triển sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh trong điều kiện hội nhập quốc tế, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu giữa các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trong và ngoài tỉnh trên nhiều lĩnh vực. Sự kiện cũng nhằm quảng bá, xúc tiến giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của huyện Lạng Giang và các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn; tạo cơ hội giao lưu kết nối giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu định hướng chỉ đạo tại hội chợ, đồng chí Nguyễn Văn Bằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang phấn khởi cho biết: Thông qua sự kiện quan trọng này, huyện mong muốn kích cầu tiêu dùng và xúc tiến thương mại với mục tiêu phát triển thị trường nội địa, đẩy mạnh và đa dạng hàng hoá trên thị trường, thúc đẩy giao lưu hợp tác giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đồng thời cũng tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp trong nghiệp huyện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các doanh nghiệp khác ngoài địa bàn; có có cơ hội kết nối và ký kết hợp tác cùng phát triển. Với tinh thần nỗ lực, cầu thị, hội nhập để phát triển, huyện Lạng Giang mong muốn Hội chợ được tổ chức thành công tốt đẹp và mang lại hiệu quả cao nhất, đáp ứng mục tiêu của chương trình hội nhập. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tỉnh; sự phối hợp, hỗ trợ trách nhiệm, chặt chẽ của các sơ, Ban ngành tỉnh; các cơ quan, đơn vị, tổ chức xúc tiến thương mại, các doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài huyên đã tham gia Hội chợ. Huyện Lạng Giang luôn trân trọng mời gọi và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư đến hợp tác, đầu tư sản xuất, xây dựng chuỗi giá trị cho các loại sản phẩm, nhất là các sản phẩm chủ lực, thế mạnh của địa phương.

Tham gia Hội chợ có hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đại diện cho nhiều lĩnh vực ngành hàng đa dạng, phong phú như: Thực phẩm, công nghệ; dệt may, hàng tiêu dùng; điện tử, thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm OCOP đặc sắc của địa phương… với hàng hoá chất lượng cao. Trong thời gian hội chợ còn diễn ra nhiều hoạt động nổi bật như: chương trình ” Cà phê doanh nhân ” lần thứ III do Hội Doanh nghiệp huyện tổ chức; Các buổi trao đổi, toạ đàm về đầu tư thương mại và công nghiệp; chương trình ca nhạc đặc sắc do các nghệ sỹ nổi tiếng biểu diễn.

Tại Khai mạc, các đại biểu đã cắt băng Khai mạc Hội chợ xúc tiến Đầu tư- Thương mại và Công nghiệp huyện Lạng Giang năm 2023. Hội chợ được tổ chức trong khung 7 giờ – 22 giờ từ ngày 12 đến hết ngày 14/10 tại Quảng trường Khu đô thị phía Đông, thị trấn Vôi.