Lục Ngạn Gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư

Thứ Sáu, 13 Tháng Mười, 2023 69 lượt xem Chia sẻ bài viết:
Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), chiều 11/10, Huyện ủy – UBND huyện Lục Ngạn tổ chức chương trình Gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư trên địa bàn huyện năm 2023. Chủ trì buổi tọa đàm có các đồng chí: Vương Tuấn Nghĩa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; La Văn Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo HĐND – UBND và các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy. 
Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – UBND huyện tặng hoa đại diện các Doanh nghiệp, HTX và Nhà đầu tư trên địa bàn.
Những năm qua, vượt qua nhiều khó khăn thách thức, đồng thời nắm bắt được những cơ hội và điều kiện thuận lợi, các doanh nghiệp, HTX và đội ngũ doanh nhân huyện Lục Ngạn đã từng bước vươn lên phát triển cả về số lượng và chất lượng, đóng góp tích cực vào thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội và các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Nếu như năm 2018, toàn huyện có 162 doanh nghiệp và 92 HTX, đóng góp 18,6 tỷ đồng vào ngân sách huyện, tạo việc làm cho khoảng 5.200 lao động. Đến hết tháng 9 năm 2023, toàn huyện có 330 doanh nghiệp và 189 HTX, đóng góp khoảng 62,5 tỷ đồng vào ngân sách huyện, tạo việc làm cho hơn 2 vạn lao động tại địa bàn.
Các đồng chí Chủ toạ chương trình Gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư
Ngoài ra trên địa bàn huyện hiện có 12.070 hộ kinh doanh có giấy phép hoạt động, tăng hơn 1.500 hộ so với năm 2018; chiếm khoảng 22,8% tổng số hộ dân toàn huyện.
Phát biểu chúc mừng, đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả, sự nỗ lực vươn lên phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, các hợp tác xã, đội ngũ doanh nhân huyện Lục Ngạn, cùng các nhà đầu tư, các đối tác đang hoạt động kinh doanh tại địa bàn huyện đã luôn nỗ lực quyết tâm vượt khó vươn lên, đồng hành và đóng góp quan trọng vào công cuộc xây dựng, đổi mới, phát triển quê hương Lục Ngạn trong suốt những năm qua. Đồng thời, tạo niềm tin cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện về những triển vọng phát triển phồn vinh, thịnh vượng, văn minh, hiện đại trong tương lai không xa. Đây là tiền đề khởi nghiệp quan trọng mở đầu cho quá trình hình thành các doanh nghiệp, hợp tác xã trong tương lai, bổ sung thêm lực lượng doanh nghiệp, doanh nhân đông đảo hơn cho huyện trong những năm tới.
Đồng chí La Văn Nam – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại chương trình
Tiếp đó, đại diện các Doanh nghiệp, HTX đã tập trung thảo luận, tham gia phát biểu đề xuất những ý kiến, kiến nghị với Huyện ủy – UBND huyện về 1 số vấn đề như:  Tăng cường tập huấn, kiến thức quản lý cho các HTX mới thành lập; tập huấn áp dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao sản lượng chất lượng nông sản, có chính sách vay vốn lãi suất thấp cho các hộ chăn nuôi đàn gia súc; xây dựng cơ sở hạ tầng cho các HTX; khắc phục công trình thủy lợi để bà con chủ động nguồn nước tưới tiêu; hỗ trợ kinh phí cho các HTX xây dựng lò sấy vải bằng công nghệ mới; có cơ chế chính sách tạo điều kiện cho các HTX chuyển đổi mục đích sử dụng đất để xây dựng nhà xưởng, nhà nghỉ dưỡng cho khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm …..
Với những ý kiến, kiến nghị của các Doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư các đồng chí Chủ tọa đã yêu cầu các ngành chuyên môn phụ trách các lĩnh vực liên quan trả lời, làm rõ ngay tại buổi tọa đàm.
Đồng chí Vương Tuấn Nghĩa – Bí thư Huyện ủy Phát biểu kết luận chương trình
Phát biểu kết luận, đồng chí Vương Tuấn Nghĩa, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Cấp ủy, chính quyền huyện Lục Ngạn cam kết luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các thành phần kinh tế, các doanh nghiệp, hợp tác xã, các nhà đầu tư và người dân yên tâm đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh; luôn quan tâm lãnh đạo phát triển doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân; bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp; kiên trì xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thực sự thuận lợi, bình đằng, minh bạch và lành mạnh; quyết tâm hành động nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, sức hấp hẫn thu hút đầu tư.
Với tinh thần cầu thị, sẵn sàng lắng nghe và đối thoại, đồng chí mong muốn  các đại biểu doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư tham dự chương trình gặp mặt ngày hôm nay sẽ phát huy tinh thần xây dựng cao để phát biểu trao đổi, chia sẻ, góp ý chân thành cho Lãnh đạo huyện để lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả hơn nữa các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của huyện Lục Ngạn trong thời gian tiếp theo, vì mục tiêu phục vụ tốt nhất cho mỗi doanh nghiệp và người dân vươn lên sự phát triển.