Nam sinh Bắc Giang Trần Phạm Thái Tuấn giành vòng nguyệt quế tại cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia

Chủ Nhật, 17 Tháng Chín, 2023 32 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 17/9, Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần thứ 3, tháng thứ 3 của quý IV. Nam sinh Trần Phạm Thái Tuấn, lớp 12A1, Trường THPT Lạng Giang số 1 đã giành chiến thắng với 265 điểm.

Cuộc thi có 4 “nhà leo núi” đua tài gồm: Lê Chí Dũng, Trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng); Lê Công Minh, Trường THPT Hồng Quang (Hải Dương); Phan Thế Hiển, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP Hồ Chí Minh); Trần Phạm Thái Tuấn, Trường THPT Lạng Giang số 1 (Bắc Giang).

Trần Phạm Thái Tuấn, học sinh Trường THPT Lạng Giang số 1 được trao vòng nguyệt quế tại cuộc thi tuần của chương trình Đường lên đình Olympia.

Trần Phạm Thái Tuấn là quán quân chương trình “Học mà vui” năm 2023 – cuộc thi nhằm tìm kiếm đại diện cho Trường THPT Lạng Giang số 1 (Bắc Giang) tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2023. Nam sinh yêu thích nhất môn Hóa học và gây ấn tượng với điểm tổng kết môn học này ở 2 năm học lớp 10 và lớp 11 đều đạt 10,0.

Ở phần thi “Khởi động”, Trần Phạm Thái Tuấn liên tục giành quyền trả lời và ghi được 90 điểm nhưng vẫn chỉ xếp thứ 2, sau Lê Công Minh dẫn đầu với 115 điểm.

Phần thi “Vượt chướng ngại vật” có từ khóa gồm 13 chữ cái. Ngay trong câu hỏi đầu tiên, Trần Phạm Thái Tuấn đã nhấn chuông trả lời đúng. Tuy vậy, tổng điểm khi kết thúc chặng đường này vẫn đứng thứ 2, sau thí sinh Lê Công Minh.

Đến phần thi “Tăng tốc”, Thái Tuấn đã lội ngược dòng ngoạn mục khi trả lời đúng nhiều câu hỏi, vươn lên dẫn đầu với điểm số 235.

Gay cấn nhất là tại phần thi “Về đích”, Thái Tuấn lựa chọn 3 câu hỏi, mỗi câu 20 điểm và đã trả lời đúng 2 câu. Ở các phần thi của 3 thí sinh còn lại, sau khi các bạn đưa ra đáp án không chính xác, Thái Tuấn giành quyền trả lời và đã ghi thêm 30 điểm. Nhờ vậy, em đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần với 265 điểm.

Tiếp theo là Phan Thế Hiển, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP Hồ Chí Minh) với 235 điểm; cùng về đích thứ ba là: Lê Công Minh, Trường THPT Hồng Quang (Hải Dương) được 225 điểm và Lê Chí Dũng, Trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng) được 170 điểm.

Thầy, cô giáo và các bạn chúc mừng Trần Phạm Thái Tuấn sau khi giành chiến thắng tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Chia sẻ về kết quả cuộc thi, Thái Tuấn cho biết: “Em rất vui và tự hào đã mang vinh quang về cho Trường THPT Lạng Giang số 1. Để chuẩn bị cho cuộc thi, em đã tham gia luyện tập trên các nền tảng trực tuyến mô phỏng cuộc thi Olympia, tìm hiểu kiến thức trong sách giáo khoa và mở rộng thông tin qua sách báo, phương tiện nghe nhìn”.

Được biết, Tuấn sinh ra trong gia đình có 3 chị em ở thôn Ao Luông, xã Yên Mỹ (Lạng Giang). Bố mẹ em đều là cán bộ quân đội đã nghỉ chế độ hưu trí tại địa phương. Hai chị gái của Tuấn tốt nghiệp đại học và có công việc ổn định. Tuấn được thầy, cô giáo Trường THPT Lạng Giang số 1 đánh giá là học sinh giỏi đều ở tất cả các môn và hiểu biết về đời sống nên em rất tự tin khi tham gia các cuộc thi.

Sau cuộc thi tuần, Tuấn được chọn tham dự vòng thi tháng sẽ phát sóng trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia của Đài Truyền hình Việt Nam trong thời gian tới.

Theo Báo Bắc Giang