Nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định tầm quan trọng quan hệ chiến lược với Nga

Thứ Tư, 13 Tháng Chín, 2023 22 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 13/9 cho biết nhà lãnh đạo nước này King Jong-un đã khẳng định chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Liên bang Nga sau 4 năm của ông là minh chứng cho tầm quan trọng của quan hệ chiến lược giữa Triều Tiên và Nga.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bày tỏ quan điểm trên sau khi đến nhà ga Khasan thuộc Lãnh thổ Primorsky của LB Nga, vào rạng sáng 12/9, nơi ông gặp gỡ giới chức Nga, trong đó có Bộ trưởng Tài nguyên Nga, Alexander Kozlov. Ông Kim Jong-un nhấn mạnh chuyến thăm của ông thể hiện rõ lập trường nghiêm túc của đảng và chính phủ Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) duyệt đội danh dự trước khi lên đường thăm Nga, tại nhà ga tàu hỏa ở Bình Nhưỡng, ngày 10/9/2023.

Cũng theo KCNA, chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhằm “nâng quan hệ hữu nghị và hợp tác lên một tầm cao mới”. Nhà lãnh đạo Triều Tiên cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt và chuyển những lời chúc tốt đẹp nhất tới Tổng thống Nga Vladimir Putin, chính phủ, quân đội và nhân dân LB Nga.

Theo KCNA, nhận lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã lên đường tới Nga trên chuyến tàu đặc biệt từ chiều 10/9. Thư ký báo chí Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo sẽ diễn ra trong những ngày tới.

Theo Báo Bắc Giang