Quỹ từ thiện của doanh nghiệp tỉnh: Khai trương nồi cháo “Bát cháo – Tình thân”

Thứ Tư, 15 Tháng Ba, 2023 59 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Sáng ngày 15.3.2023, Quỹ từ thiện của doanh nghiệp tỉnh đã phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện Bông hồng tím khai trương nồi cháo “Bát cháo – Tình thân” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Dự buổi khai trương có bà Nguyễn Thị Phú – Bí thư Đảng uỷ Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Phó Giám đốc Quỹ từ thiện của doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang; bà Bùi Thị Đông – Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp thành phố Bắc Giang; ông Trần Đình Hiếu – Chủ tịch Câu lạc bộ thiện nguyện Bông hồng tím, cùng các thành viên Câu lạc bộ thiện nguyện Bông hồng tím.

Được biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang hàng ngày có từ 550 đến 600 bệnh nhân nằm điều trị tại bệnh viện. Thấu hiểu nỗi khó khăn vất vả của bệnh nhân khi phải nằm viện, nhằm góp phần đồng hành cùng bệnh viện chăm lo cho người bệnh ngày càng tốt hơn; Quỹ từ thiện của doanh nghiệp tỉnh đã phát động ủng hộ nồi cháo “Bát cháo – Tình thân” với ý nghĩa chía sẻ, cảm thông với người bệnh như người thân trong gia đình, mong muốn giúp đỡ một phần nhỏ bé để những ngày điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân được tiếp thêm tinh thần và nghị lực chiến thắng bệnh tật. Đồng thời, góp phần chia sẻ khó khăn đối với gia đình bệnh nhân, cùng hướng đến những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Được sự tài trợ của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng và Thương mại Lam Sơn, Quỹ từ thiện của doanh nghiệp tỉnh cùng Câu lạc bộ thiện nguyện Bông hồng tím sẽ phát miễn phí nồi cháo mỗi tuần/01 nồi, mỗi nồi khoảng 450 suất cháo tặng bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

Bà Nguyễn Thị Phú – Phó Giám đốc Quỹ từ thiện của doanh nghiệp tỉnh, bà Bùi Thị Đông – Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp thành phố Bắc Giang bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ đối với các bệnh nhân và gia đình bệnh nhân, động viên tinh thần, mong người bệnh, người nhà bệnh nhân có thêm niềm tin, động lực, vượt qua khó khăn.

Với mong muốn bát cháo sẽ thắp lên ngọn lửa ấm áp yêu thương, đó là tấm lòng sẻ chia mà Quỹ từ thiện của doanh nghiệp tỉnh đem đến người bệnh. Mỗi bát cháo không chỉ đơn thuần là sự động viên về mặt tinh thần, một phần chi phí làm ấm lòng người bệnh, người nhà bệnh nhân mà còn góp phần lan tỏa tình thân, nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng xã hội.

Mong rằng trong thời gian tới, để nồi cháo từ thiện tiếp tục được duy trì, hy vọng các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có tấm lòng nhân ái sẽ cùng chung tay, ủng hộ để nồi cháo “Bát cháo – Tình thân” thực sự phát huy hiệu quả, giúp bệnh nhân vơi bớt phần nào những khó khăn trong cuộc sống.

Quang cảnh buổi phát cháo miễn phí

Nguyễn Thị Phú và bà Bùi Thị Đông phát biểu ý kiến

              Phát cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Phú Nguyễn