Quỹ từ thiện của doanh nghiệp tỉnh: Sẻ chia cùng người mắc bệnh ung thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thứ Năm, 2 Tháng Ba, 2023 55 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Sáng 02.3.2023, bà Nguyễn Thị Phú – Bí thư Đảng uỷ Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Phó Giám Quỹ từ thiện của doanh nghiệp tỉnh đã đến thăm, chia sẻ, tặng quà cho bệnh nhân Lộc Thị Xuân là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Bắc Giang.

Nhằm góp phần chăm lo, động viên kịp thời những người mắc bệnh hiểm nghèo, mắc bệnh ung thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống; đồng thời, đồng hành cùng bệnh viện chăm lo cho người bệnh ngày càng tốt hơn. Quỹ từ thiện của doanh nghiệp tỉnh xác định chủ đề hoạt động năm 2023 “Hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống”. Sau khi nắm được thông tin chị Lộc Thị Xuân, sinh năm 1973, cư trú tại xã Phúc Sơn, huyện Sơn Động, mắc bệnh K vú giai đoạn III, hiện đang điều trị nội trú tại Khoa Xạ, bệnh viện Ung Bướu tỉnh Bắc Giang. Hoàn cảnh gia đình chị Xuân rất khó khăn, bố mẹ chồng đã mất và chồng chị mắc bệnh ung thư gan cũng đã qua đời vào tháng 11 năm 2022. Bản thân chị là trẻ mồ côi. Lấy chồng sinh được 3 con, con trai lớn sinh năm 1996, học hết lớp 9 nghỉ ở nhà; con gái thứ hai sinh năm 1998 làm công nhân Khu công nghiệp Vân Trung là thu nhập chính của cả nhà; con thứ ba sinh năm 2019.

Bà Nguyễn Thị Phú thay mặt Quỹ từ thiện của doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang đã đến trực tiếp trao tặng 5.000.000 đồng, bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ và động viên tinh thần, giúp người bệnh có thêm niềm tin và động lực trong quá trình chiến đấu với bệnh tật.

Bà Nguyễn Thị Phú, Phó Giám đốc Quỹ từ thiện tặng quà cho bệnh nhân Lộc Thị Xuân

Cảm động trước tấm lòng của Quỹ, chị Xuân nghẹn ngào “Xin chân thành cảm ơn sâu sắc tới Quỹ từ thiện của doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang. Hy vọng các nhà hảo tâm sẽ hỗ trợ được nhiều người bệnh hơn nữa có hoàn cảnh khó khăn như tôi”.

Món quà là nguồn động viên rất kịp thời về mặt tinh thần vô cùng lớn lao đối với người bệnh, giúp tiếp thêm cho họ tình yêu thương, sự lạc quan mạnh mẽ để chiến đấu với bệnh tật. Đó là tấm lòng sẻ chia yêu thương mà Quỹ từ thiện của doanh nghiệp tỉnh đem đến người bệnh nghị lực và ý chí trong điều trị bệnh, hy vọng bệnh nhân vượt qua để trở về với cuộc sống bình thường, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

Bài, ảnh: Phú Nguyễn