Sở Công Thương Bắc Giang gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, doanh nhân

Thứ Hai, 9 Tháng Mười, 2023 64 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 (1945-2023), chiều 9/10, Sở Công Thương Bắc Giang tổ chức gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp (DN), doanh nhân lĩnh vực công thương.

Quang cảnh hội nghị.

Tham dự có lãnh đạo Sở Công Thương, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh; Hiệp hội DN tỉnh; Hội các DN Cơ khí; Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, cùng đại diện lãnh đạo một số DN, doanh nhân tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực công thương của tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Công Thương thông tin tình hình hoạt động của ngành 9 tháng năm 2023. Theo đó, công nghiệp của tỉnh phục hồi và có bước phát triển khá, tốc độ tăng trưởng đạt hơn 17% là động lực chính cho tăng trưởng GRDP của tỉnh. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt hơn 381,9 nghìn tỷ đồng, đạt 82,9% kế hoạch năm.

Lãnh đạo Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Tiến Thành chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh, giá trị ước đạt hơn 41,5 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6% so với kế hoạch cả năm. Kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 17 tỷ USD, tăng 5,2% so với cùng kỳ năm trước, đứng thứ 6 cả nước…

Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến, đề xuất liên quan đến việc hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB) phát triển các cụm công nghiệp (CCN); công tác hỗ trợ khuyến công; đẩy nhanh chuyển đổi số trong các DN; tăng cường tổ chức tiếp xúc, hội nghị đối thoại để đồng hành, tháo gỡ khó khăn cùng DN. Đề nghị Sở Công Thương tạo không gian kết nối cho các DN trong tỉnh, trong nước và quốc tế để hợp tác kinh doanh.

Đại diện liên danh Công ty cổ phần DP Invest và Công ty cổ phần DNĐT Lam Sơn đề nghị Sở Công Thương tham mưu cho tỉnh hỗ trợ DN sớm hoàn tất các thủ tục liên quan GPMB CCN Thanh Sơn (Sơn Động) để đơn vị đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng CCN này và thu hút đầu tư.

Ông Trần Quang Tấn phát biểu kết thúc hội nghị.

Đại diện Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Vifoco đề nghị Sở Công Thương kiến nghị sửa đổi cơ chế chính sách khuyến công, cụ thể là tăng số kinh phí hỗ trợ để góp phần cho các đơn vị được thụ hưởng có cơ hội tiếp cận, mua sắm các trang thiết bị hiện đại phục vụ sản xuất.

Lãnh đạo Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Tiến Thành đề nghị các DN tích cực áp dụng chuyển đổi số, nhất là trong lĩnh vực quản lý dịch vụ, thương mại bán hàng để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công Thương ghi nhận, tiếp thu ý kiến và giao các phòng chuyên môn thuộc Sở nghiên cứu, đề xuất các giải pháp giúp tháo gỡ khó khăn cho DN. Cùng đó, đề nghị các DN tiếp tục quan tâm cập nhật, rà soát và thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Duy trì, mở rộng phát triển sản xuất, kinh doanh; quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh xúc tiến thương mại và đa dạng hóa thị trường, phương thức kinh doanh và kênh phân phối. Kịp thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc để ngành Công Thương chủ động tham mưu, đề xuất các giải pháp phù hợp nhằm phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ của tỉnh.

Lãnh đạo Sở Công Thương tặng hoa chúc mừng đại diện các DN nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, đại diện lãnh đạo Sở Công Thương đã tặng hoa và gửi lời tri ân đến các DN vì những đóng góp chung cho sự phát triển của cộng đồng DN tại Bắc Giang và  đối với phát triển KT-XH của tỉnh. Qua đó mong muốn các DN tiếp tục đổi mới, phát triển mạnh mẽ, tạo nhiều việc làm, đóng góp nhiều hơn nữa cho KT-XH tỉnh nhà.

Theo Báo Bắc Giang