Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ Năm, 22 Tháng Sáu, 2023 59 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Đồng chí Nguyễn Thị Phú, Bí thư Đảng uỷ Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Hội – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Đảng uỷ viên Đảng uỷ Khối, Phó Ban Tổ chức Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Đức – Nguyên Phó Bí thư Đảng uỷ Hiệp hội, Bí thư chi bộ Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Bắc Giang.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, cấp uỷ viên các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Hiệp hội.

ĐC Trần Quang Tùng, Đảng uỷ viên Đảng uỷ Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh trình bày báo cáo

Hiện nay, Đảng bộ Hiệp hội có 14 chi bộ trực thuộc với 125 đảng viên. Các chi bộ trong doanh nghiệp kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau, gồm: Các chi nhánh ngân hàng, các doanh nghiệp tư nhân và Văn phòng Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

Đánh giá kết quả hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh lần thứ II trong điều kiện chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covit – 19 diễn ra trong 2 năm 2021-2022. Bên cạnh đó, cuộc chiến tranh Nga – Ucraina đã ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu, lạm phát gia tăng ở nhiều nước, nhất là Mỹ và khu vực EU, nhiều chuỗi cung ứng bị đứt gãy, nhu cầu giảm mạnh. Trong nước, các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, giá nguyên vật liệu tăng nhanh, doanh nghiệp khó khăn tiếp cận nguồn vốn, lãi suất cho vay cao, thị trường bất động sản trầm lắng… Từ những tác động trên, các doanh nghiệp trong Đảng bộ Hiệp hội cũng đã bị tác động gặp không ít khó khăn.

Với quyết tâm cao, Đảng uỷ Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã tập trung đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo bám sát thực tiễn, thường xuyên phối hợp lãnh đạo đảng viên thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp. Vượt qua những khó khăn, các chi bộ đã phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp chủ động đổi mới, sáng tạo, duy trì và phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt kết quả tốt. Thu nhập bình quân của người lao động đạt từ 6 triệu đồng trở lên. Các doanh nghiệp trong Đảng bộ tích cực tham gia ủng hộ trên 3 tỷ đồng cho các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Hằng năm, các chi bộ đã phát động phong trào thi đua xây dựng doanh nghiệp vững mạnh, các phong trào đạt hiệu quả như: Phong trào củng cố, phát triển hệ thống các kênh tiêu thụ hàng hóa của chi bộ Công ty cổ phần Sách giáo khoa và Thiết bị trường học; phong trào phấn đấu tăng trưởng dư nợ của chi bộ Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Bắc Giang; phong trào thi đua cán bộ tín dụng giỏi, cán bộ huy động vốn giỏi của chi bộ Ngân hàng HDBank, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt….

Đảng bộ Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã triển khai toàn diện, đồng bộ, hiệu quả các mặt công tác. Công tác thông tin, thời sự được đổi mới, Đảng uỷ đã xây dựng nhóm zalo tuyên truyền, phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh xây dựng mục Đảng bộ  trong Website của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh. Việc quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được triển khai đầy đủ, kịp thời.

Trong lãnh đạo, Đảng ủy luôn suy nghĩ tìm tòi có việc làm mới. Thường xuyên phối hợp với Văn phòng Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh nắm tình hình khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp trong Đảng bộ, tổng hợp và đề xuất với Thường trực Hiệp hội tham mưu với lãnh đạo tỉnh tổ chức hội đối thoại với doanh nghiệp. Nhiều ý kiến của doanh nghiệp đã được giải quyết, giúp cho doanh nghiệp ổn định sản xuất, kinh doanh. Đảng uỷ đã duy trì và thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ năm 2021 đến nay, Đảng bộ có 14 việc làm tốt của tập thể, có 145 việc làm tốt của cá nhân. Hằng năm, Đảng uỷ đã đổi mới công tác tuyên truyền, nhân rộng điển hình làm theo Bác. Đã tổ chức 2 hoạt động về nguồn tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, K9, Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội và Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân thuộc huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Tại các khu di tích, đã tổ chức Lễ Báo công dâng Bác, tuyên dương khen thưởng 11 điển hình làm theo Bác và kết nạp 12 đảng viên mới.

Công tác kiện toàn, sắp xếp các chi bộ luôn được Đảng uỷ chú trọng, đây là nhiệm vụ quan trọng trong công tác tổ chức xây dựng Đảng. Đã thành lập mới 02 chi bộ, cung cấp và chuyển 01 chi bộ về sinh hoạt tại Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh. Năm 2022, 12/12 chi bộ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025 đảm bảo nội dung, tiến độ quy định. Sau đại hội, các chi bộ đã quan tâm thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động và đổi mới sinh hoạt chi bộ, nội dung và hình thức sinh hoạt linh hoạt theo đặc thù của từng đơn vị. Các chi bộ thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và hoàn thành các cuộc kiểm tra, giám sát theo kế hoạch.

 Đại biểu phát biểu tham luận

Năm 2021 và năm 2022, Đảng bộ đều đạt trong sạch vững mạnh và được Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh khen thưởng.

ĐC Nguyễn Thế Hội phát biểu tại hội nghị

Nhiệm vụ từ nay đến cuối nhiệm kỳ, Đảng bộ Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu như: Các doanh nghiệp trong Đảng bộ phấn đấu tăng doanh thu, lợi nhuận và nộp ngân sách Nhà nước, thu nhập bình quân người lao động từ 7 triệu đồng/người/tháng trở lên. 100% các doanh nghiệp đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động và tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Phấn đấu 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên (trong đó số đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 20%, số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 80%). Kết nạp ít nhất 10 đảng viên mới. Phấn đấu 100% các doanh nghiệp trong Đảng bộ đạt chuẩn văn hóa và an toàn về an ninh trật tự. Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Phú Nguyễn