Thiêng liêng lễ thượng cờ, chào cờ tại Quảng trường Ba Đình dịp 2/9

Thứ Bảy, 2 Tháng Chín, 2023 69 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Lễ thượng cờ, chào cờ tại Quảng trường Ba Đình.

Trong tiết trời thu mát mẻ, từ hơn 4 giờ sáng đã rất đông người dân có mặt tại Quảng trường Ba Đình. Mọi người tranh thủ đi bộ, tập thể dục để chờ đón lễ thượng cờ, chào cờ diễn ra lúc 6 giờ sáng.

“Tôi là Lê Ngọc Quế ở phố Đội Cấn, năm nay 83 tuổi, ngày nào tôi cũng tập thể dục ở đây và xem làm lễ thượng cờ xong, tôi mới về”

“Tôi là Nguyễn Thị Thịnh ở phố Cát Linh, dịp mùng 2/9, buổi sáng trước khi tập thể dục, chúng tôi được phép thắp nén nhang tưởng nhớ Bác Hồ. ..”

“Tôi là Vũ Hải năm nay 84 tuổi, nhà ở cạnh sân vận động Hàng Đẫy, ngày thường chỉ đi tập thôi nhưng ngày này tôi và mọi người ở đây hồ hởi phấn khởi trong ngày Tết độc lập”

“Em là Phương Nhàn ở quận Long Biên, hôm nay được nghỉ chúng em cùng nhau đến đây xem nghi thức thượng cờ, chào cờ diễn ra như thế nào”.

“Em đến đây để xem lá cờ Tổ quốc tung bay trước Quảng trường Ba Đình…”

“Em dậy từ lúc 3 giờ 30 phút sáng và 4 giờ bắt đầu đi từ Gia Lâm sang đây. Hôm nay là ngày nghỉ, chúng em sẽ đi vòng quanh Hà Nội và địa điểm đầu tiên là đến lăng Bác để được xem lễ thượng cờ, chào cờ”.

 

Người dân trang nghiêm chứng kiến lễ thượng cờ tại Quảng trường Ba Đình.

Đúng 5 giờ 50 phút, các chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu chuẩn bị thực hiện nghi lễ thượng cờ, chào cờ. Đây cũng là lúc mọi người dân trong khu vực quảng trường dừng mọi hoạt động, tập trung đứng sau 3 ô cỏ, hướng về Lăng Bác và cột cờ.

“Em là Nguyễn Ngọc Hoa ở Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ngày 2/9 là ngày Quốc khánh, em mặc chiếc áo cờ đỏ sao vàng cho có ý nghĩa. Em muốn được trải nghiệm với lễ thượng cờ. Đúng 6 giờ mọi thứ diễn ra rất trang nghiêm. Mình là người Việt Nam máu đỏ da vàng thực sự tự hào về điều này”.

“Tôi là Phan Văn Tính đến từ Bắc Giang, hôm nay đến dự lễ chào cờ buổi sáng tại Quảng trường Ba Đình, nơi 78 năm trước Bác Hồ đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa..”

Dù là người dân Thủ đô, hay những người lặn lội từ tỉnh xa đến, ai ai cũng đều xúc động, đặt tay lên ngực trái, hát theo tiếng nhạc Quốc ca. Nhiều bạn trẻ còn mang theo chân máy để livestream chia sẻ khoảnh khắc đầy thiêng liêng này.

Trong giây phút lắng đọng, lễ thượng cờ, chào cờ tại Quảng trường Ba Đình càng khiến mỗi người thêm tự hào được là con dân nước Việt, trào dâng lòng biết ơn các thế hệ cha ông đi trước đã cống hiến máu xương, sức lực để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc linh thiêng. Những cảm xúc đặc biệt đó càng khẳng định ý nghĩa lịch sử của cuộc cách mạng giải phóng dân tộc mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn, đặt nền móng vững chắc cho công cuộc đổi mới đất nước hiện nay.

Theo Báo Bắc Giang