Thống đốc tỉnh Chungcheongnam (Hàn Quốc) thăm doanh nghiệp tại Bắc Giang

Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai, 2023 59 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Nhân dịp sang dự hội đàm và ký thỏa thuận hợp tác với tỉnh Bắc Giang, ngày 6/12, Thống đốc tỉnh Chungcheongnam (Hàn Quốc) Kim Tae Heum đã đến thăm Công ty TNHH Hana Micron Vina. Cùng đi có đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Các đồng chí lãnh đạo hai tỉnh nghe giới thiệu về Công ty Hana Micro Vina.

Tại đây, đồng chí Mai Sơn cho biết: “Công ty TNHH Hana Micro Vina đến từ tỉnh Chungcheongnam. Đây là một trong những doanh nghiệp tích cực kết nối với tỉnh Bắc Giang và tỉnh Chungcheongnam để thiết lập quan hệ ký thỏa thuận hợp tác”.

Năm 2019, sau khi UBND tỉnh Bắc Giang và Công ty TNHH Hana Micron ký thỏa thuận hợp tác về đầu tư, Công ty đã triển khai xây dựng nhà máy tại KCN Vân Trung (Việt Yên).

Xác định đây là một trong những dự án đầu tư trọng điểm của nhà đầu tư Hàn Quốc tại tỉnh, tỉnh Bắc Giang đã triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ để quá trình đầu tư và hoạt động của Công ty được thuận lợi.

Việc triển khai thực hiện hiệu quả dự án là nền tảng cho định hướng phát triển hệ sinh thái sản xuất chất bán dẫn trong tỉnh Bắc Giang nói riêng và tại miền Bắc nói chung.

Đoàn công tác thăm các xưởng sản xuất của Công ty.

Được biết, Tập đoàn Hana Micron thành lập năm 2001 tại Hàn Quốc với 2.500 lao động. Tại Việt Nam, Hana Micron Vina hiện có 2 nhà máy, một nhà máy ở huyện Yên Phong (Bắc Ninh) và một nhà máy ở KCN Vân Trung, huyện Việt Yên (Bắc Giang) với tổng cộng 1.600 lao động hoạt động hiệu quả. Năm 2022, vốn đầu tư của Công ty tại Bắc Giang là 88 triệu USD, doanh thu đạt 24 triệu USD, nộp thuế hơn 186 tỷ đồng, số lao động làm việc trong doanh nghiệp gần 1.000 người.

Ngày 16/9/2023, Hana Micron Vina tiếp tục khánh thành, đưa vào vận hành nhà máy sản xuất chất bán dẫn Hana Micron Vina 2 tại KCN Vân Trung. Đây là dự án sản xuất chất bán dẫn đầu tiên tại miền Bắc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty TNHH Hana Micron Vina cho biết: Công ty  đã đầu tư dự án này trên tổng quy mô hơn 6 ha tại Bắc Giang. Đây là cơ sở sản xuất số một trong hoạt động kinh doanh toàn cầu của Hana Micron, nhân lực tuyển dụng tại Việt Nam sẽ chiếm 70% trong tổng số nhân lực. Dự kiến năm 2023, doanh thu của Công ty đạt 300 triệu USD.

Hana Micron Vina là doanh nghiệp sản xuất và gia công bảng vi mạch tích hợp sử dụng cho điện thoại di động và các sản phẩm điện tử thông minh khác. Để đáp ứng yêu cầu điện thoại di động phải nhẹ hơn, mỏng hơn, kích thước gọn gàng hơn… đòi hỏi chíp và các bộ phận liên quan ngày càng phải được cải tiến. Đến năm 2025, Công ty có kế hoạch tăng tổng mức đầu tư lên hơn 1 tỷ USD, doanh thu dự kiến đạt 800 triệu USD, tạo việc làm cho khoảng 4.000 lao động.

Đồng chí Mai Sơn và Thống đốc Kim Tae Heum ký tên kỷ niệm khi đến thăm Công ty TNHH Hana Micron Vina.

Trong thời gian thăm Công ty, Thống đốc Kim Tae Heum và đoàn công tác của tỉnh Chungcheongnam đã trao đổi, bày tỏ sự hài lòng về môi trường đầu tư của Bắc Giang; tham quan nơi trưng bày sản phẩm và các xưởng sản xuất của Công ty.

Qua chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Giang của ngài Thống đốc Kim Tae Heum và đoàn công tác tỉnh Chungcheongnam, tin tưởng sẽ có nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư của tỉnh Chungcheongnam nói riêng và nhà đầu tư Hàn Quốc nói chung quan tâm, tìm hiểu và hợp tác đầu tư thành công trên địa bàn tỉnh; góp phần vun đắp quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Theo Báo Bắc Giang