Trao 20 triệu đồng cho Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ Hai, 21 Tháng Sáu, 2021 52 lượt xem Chia sẻ bài viết:

 

Sáng 21/6/2021, Quỹ từ thiện của doanh nghiệp tỉnh đã trao 20 triệu đồng cho Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) thuộc bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang do Công ty cổ phần phân đạm và hoá chất Hà Bắc và Công ty cổ phần vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bắc Giang tài trợ.

Được biết, Trung tâm Hồi sức tích cực đặt tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh được tập đoàn Sun Group tài trợ các trang thiết bị y tế hiện đại và đi vào hoạt động từ ngày 5/6/2021.Trung tâm đặt tại tòa nhà 5 tầng của Bệnh viện Tâm thần (xã Song Mai, thành phố Bắc Giang), đây là trung tâm có số giường bệnh lớn nhất miền Bắc, với quy mô 101 giường bệnh đa năng. Trung tâm được trang bị đầy đủ các máy, trang thiết bị hồi sức tích cực hiện đại theo tiêu chuẩn kỹ thuật do các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai và Tổ công tác Bộ Y tế đưa ra, đảm bảo đáp ứng yêu cầu điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng. Hầu hết các máy móc thiết bị quan được nhập khẩu có xuất xứ Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển….Trung tâm không chỉ phục vụ phòng chống dịch của Bắc Giang mà có thể về lâu dài cũng là trung tâm cứu chữa bệnh nhân nặng cho các tỉnh khác.

Đồng chí Trịnh Xuân Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần cho biết, thời gian qua, Trung tâm thường xuyên có hơn 70 bác sĩ và trên 150 điều dưỡng chuyên về hồi sức cấp cứu điều trị hơn 60 bệnh nhân nặng. Đây là những thầy thuốc có chuyên môn giỏi đến từ rất nhiều trung tâm lớn, từ các tỉnh, thành lớn có nhiều kinh nghiệm trong phòng chống dịch Covid -19 như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hải Dương … đã tình nguyện đến đây tham gia cuộc chiến chống COVID-19. Trung tâm mới đi vào hoạt động trong hoàn cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, rất cần sự ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm động viên về tinh thần, vật chất hỗ trợ trang bị thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho công tác phòng chống dịch.

Tại buổi trao tặng, đại diện Quỹ từ thiện của doanh nghiệp tỉnh đã cảm ơn và chia sẻ với những khó khăn, vất vả, sự hy sinh của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên…..những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch đang phải dốc sức, ngày đêm đối mặt với khó khăn, nguy hiểm. Mong rằng với sự cố gắng của đội ngũ y tế, các bệnh nhân sẽ nhanh khỏi bệnh, dịch bệnh sớm bị đẩy lùi đem lại cuộc sống bình yên cho mọi người.

Ông Nguyễn Cường, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Phó Giám đốc Quỹ từ thiện của DN tỉnh; bà Nguyễn Thị Phú, Bí thư Đảng uỷ Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Phó Giám đốc Quỹ từ thiện của DN tỉnh trao tặng tiền ủng hộ

Tin và ảnh: Ban biên tập