Vận động hơn 20 tỷ đồng ủng hộ Tết vì người nghèo

Thứ Năm, 27 Tháng Một, 2022 53 lượt xem Chia sẻ bài viết:

 

Với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, Quỹ từ thiện của doanh nghiệp tỉnh hoạt động với ý nghĩa “Chia sẻ và kết nối yêu thương”, đã phát động thực hiện chủ đề hoạt động năm 2022 là quan tâm giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hưởng ứng Lời kêu gọi và thực hiện Kế hoạch số 115 /KH-MTTQ-BTT ngày 24/12/2021 của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh về vận động ủng hộ “Tết vì người nghèo” dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện của doanh nghệp tỉnh đã phát động kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm bằng tình cảm, tình thương, trách nhiệm, tiếp tục chung sức, đồng lòng tham gia ủng hộ kinh phí, vật chất cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hưởng Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, vui tươi và hạnh phúc. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo vượt qua khó khăn và có thêm động lực, niềm tin để vươn lên trong cuộc sống.

Hiện nay, tỉnh Bắc Giang vẫn còn 24.639 hộ nghèo (chiếm 5,27%), 24.509 hộ cận nghèo (chiếm lệ 5,24 %), còn rất nhiều người tàn tật, người già cô đơn, trẻ em mồ côi, người nhiễm chất độc da cam, hộ gặp khó khăn hoạn nạn đột xuất, đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa gặp khó khăn ….

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, các doanh nghiệp hội viên Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã giàu lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp, dành sự quan tâm ủng hộ đầy trách nhiệm cho chương trình “Tết vì người nghèo” của tỉnh, đã ủng hộ tiền, vật chất trị giá hơn 20 tỷ đồng, góp phần thực hiện mục tiêu của tỉnh chăm lo người dân ai cũng có Tết, giúp họ có thêm niềm vui đón Tết đầm ấm, sum vầy.

Tặng quà trẻ em nghèo huyện Sơn Động
Tặng quà hộ nghèo xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang
Tặng quà trẻ em mồ côi huyện Lạng Giang
Tặng quà bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh

 

Trao quà Tết người nghèo cho UBND phường Trần Phú

 

Tin và ảnh: Ban biên tập